• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
sửa máy bơm – sửa chữa máy bơm

Nguyên lý và cấu tạo của máy bơm ly tâm

 

Nhiều người sử dụng nhưng chưa biết nguyên lý làm việc và kết cấu của một chiếc máy bơm ly tâm như thế nào? Nay BAT Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng nguyên lý cấu tạo của chiếc bơm ly tâm để quý khách có hiểu và dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng hàng ngày.

 

Cấu tạo của máy bơm ly tâm bao gồm:

 
Máy bơm ly tâm có cấu tạo rất đơn giản về hình dáng và các bộ phận, trong máy bơm gồm có các phần chính: Bánh công tác, trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra, ống hút, ống đẩy.
 
Bánh công tác: Được kết cấu với 3 dạng cơ bản: Cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín.
 
Bánh công tác được lắp trên trục bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục bơm để tạo nên phần quay đó được gọi là rôto. được làm từ vật liệu gang đúc, thép đúc theo tiêu chuẩn chất lượng, các bề mặt cánh dẫn, đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn tương đối cao (tam giác 3 đến 6) để giảm tốt thất. Bánh công tác và rô to đều được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
 
Về trục bơm: Được chế tạo bằng thép không rỉ lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
 
Bộ phận dẫn hướng vào: Bộ phận thuộc thân bơm.
 
Bộ phận dẫn hướng ra: Được đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp như buồng xoắn ốc.
 
Ống hút/ ống đẩy: Được làm hai loại ống có thể bằng gang đúc, tôn hàn hoặc cao su.
 

Nguyên lý và cấu tạo của máy bơm ly tâm

Nguyên lý và cấu tạo của máy bơm ly tâm


 
Nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm
 
Trước khi máy bơm làm việc cần phải cho thân bơm và ống hút được điền đầy chất lỏng (môi bơm), trong khi máy bơm làm việc bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ bên trong ra bên ngoài, chuyển động theo máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn. Đó là một quá trình đẩy của máy bơm. Đồng thời, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. Quá trình hút và đẩy của máy bơm liên tục sẽ tạo nên dòng chảy liên tục qua máy bơm.
 
Khi đó, bộ phận hướng dẫn ra dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa và ổn định, còn gọi đó là tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.
 
nguyen-ly-lam-viec-cua-may-bom-ly-tam

Nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm


 

Trên đây là thông tin về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm. Chúng tôi cung cấp các dòng máy bơm ly tâm chính hãng GIÁ HÃNG, cùng dịch vụ sửa máy bơm, bảo trì, bảo dưỡng máy bơm chất lượng tốt nhất. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng trao đổi tại đường dây nóng 02439 100 888, hỗ trợ 24/7.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYPHATDIENJOHNDEERE.COM