• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
sửa máy bơm – sửa chữa máy bơm

Máy bơm ngừng hoạt động đột ngột hiện tượng gì?

 

Máy bơm chữa cháy đang hoạt động bỗng nhiên ngừng hoạt động đột ngột đây là hiên tượng gì? Nhiều người dùng đang phân vân và lo lắng không biết hướng xử lý như thế nào? có nhiều trường hợp máy bơm đang hoạt động ngừng hoạt động do mất điện đột ngột nhưng cánh bơm vẫn quay do hiện tượng quá tính, tốc độ quay của cánh bơm sẽ giảm, kết quả là lưu lượng và cột áp sẽ giảm theo, vào thời điểm này sự chuyển động của máy bơm và lưu lượng vẫn theo chiều bình thường.

 

may-bom-ngung-hoat-dong-dot-ngot-hien-tuong-gi

 

Vì một số trường hợp mất điện chiều cao cột áp sẽ tiếp tục giảm xuống và cột áp nước trong đường ống sẽ hồi ngược lại, nếu áp lực cột nước thấp hơn áp lực tĩnh trong đường ống.  Cách bơm lúc này sẽ vẫn quay và áp lực được hồi ngược sẽ gặp áp lực đẩy của máy bơm (đây là áp lực đẩy lên) từ đó sinh ra một chuỗi áp lực không ổn định gây ra sự ma sát và xung đột phía bên trong đường ống đây được xem là hiện tượng búa nước và va nước. Khi áp lực bên trong đường ống tăng lên nhanh chóng và cột áp nước hồi ngược sẽ tạo ra một lực tác động làm nguy hại lên các cánh bơm đang chuyển động làm giảm nhanh tốc độ quay và lưu lượng nước. một khi vòng quay của cánh bơm tiếp tục giảm, thì cánh bơm ngừng quay, áp lực hồi ngược trở lại và cột áp nước sẽ tác động vào cánh bơm và gây ra hiện tượng cánh bơm quay theo chiều ngược lại.

 

Để tránh được hiện tượng búa nước khi máy bơm ngừng hoạt động:

 

Để tránh được hiện tượng búa nước thì người dùng cần am hiểu về cấu tạo của máy bơm nước. Các hiện tượng ma sát và sự va chạm sinh ra do hai hướng áp lực nước trái ngược nhau ở phía trong đường ống. Cột áp từ trện cao sẽ hồi ngược lại trở lại lúc này van một chiều dạng lò xo sẽ đóng lại hoàn toàn, lúc này van hấp thu búa nước (van chống búa nước) có chức năng hấp thu áp lực không ổn định trong đường ống phía trên 1 van.

 

Có rất nhiều trường hợp xảy ra nếu máy bơm ngừng hoạt động đột ngột, người dùng cần lưu ý và biết cách khắc phục, sửa máy bơm nhanh chóng để tránh tình trạng hư hỏng nặng cho máy bơm. Quý khách có thể liên hệ: 0977 498 889 (Mr. Huy) sẽ tư vấn các giải pháp hoàn hảo cho quý khách.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYPHATDIENJOHNDEERE.COM