• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
sửa máy bơm – sửa chữa máy bơm

3 cách lắp đặt máy bơm đúng cách

Là nhà phân phối máy bơm nước chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 cách lắp đặt máy bơm đúng cách, làm việc hiệu quả, máy bơm chạy ổn định và dùng được trong thời gian dài.

3-cach-lap-dat-may-bom-dung-cach

Cách thứ 1: Lắp đặt máy bơm càng gần nguồn nước càng tốt

Bạn nên chắc chắn rằng khi lắp đặt máy bơm cần phải lắp gần nguồn nước để đảm bảo việc cung cấp nước thuận tiện. Tránh được máy bị rung khi vận động, lượng nước được cung cấp đầy đủ.

Cách thứ 2: Lắp đường ống ra tránh gấp khúc

Lắp đặt ống dẫn nước vào máy bạn cần lưu ý gắn rup-pê ở đầu vào trước ống, tốt nhất đường kính ống vào phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào, cũng không được đặt sát ngang lỗ vào và lưu ý tránh gấp khúc để đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất của máy bơm.

Cách thứ 3: Gắn thêm van khóa để tiện cho việc điều chỉnh

Đầu ra nên gắn thêm một van khóa để tiện cho việc chỉnh hoặc sửa chữa máy bơm.

3-cach-lap-dat-may-bom-dung-cach-1

Một số lưu ý quan trọng trong việc lắp đặt máy bơm 

→ Để có nguồn nước mạnh và liên tục, kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm chúng ta cần lưu ý các điểm: Nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, đầu ra có đường kính 27 mm.

→ Đối với những giếng có độ sâu không quá 9m thì trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được vào máy bơm lên các bể trên cao, sử dụng các loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng. Tùy từng độ cao để có thể mua chiếc máy bơm phù hợp nhằm cung cấp lưu lượng nước ổn định, cột áp phù hợp với công suất máy tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm.

+ Đối với nhà 1-2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125w.

+ Đối với nhà 2- 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 200w.

+ Đối với nhà 3-4-5 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 250w.

→ Sử dụng máy bơm tăng áp tự động: Thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ điều kiện để tạo ra áp suất. máy sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tùy từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp, với các tòa nhà của tư nhân hay tập nhất là các khách sạn còn cần sử dụng một chiếc máy bơm tăng áp cho tầng trên của tòa nhà khi gặp áp lực yếu.

→ Với giếng sâu thì chúng ta nên dùng máy bơm ly tâm, phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy, nếu không có nước máy sẽ rú lên dẫn đến hư phớt chạm vào làm cháy động cơ kéo máy bơm.

→ Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát, có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm

→ Khi máy bơm hoạt động bơm nước từ nguồn thủy cực rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như các loại máy bơm giếng khoan, nếu không có nước phốt chận sẽ làm hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

→ Nên lắp thêm bồn nước khoảng 400 lít hay hơn đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

Quý khách có thể xem thêm nhiều thông tin kỹ thuật sửa máy bơm tại: Cẩm nang sửa máy bơm

BAT hoạt động trong lĩnh vực máy bơm nước nhiều năm, kinh nghiệm lắp đặt máy bơm cũng như am hiểu rất rõ các loại máy bơm nước trên thị trường, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề kỹ thuật khi máy bơm gặp phải sự cố. Những sự ở máy bơm cần phải được xử lý ngay và hiệu quả để đảm bảo máy chạy ổn định, tuổi thọ lâu dài.

 

(Biên tập: Trang Market)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

MAYPHATDIENJOHNDEERE.COM